fbpx

Trước khi nuôi chó Samoyed – Hãy lưu ý các điều này

Nội dung bài viết

Giống như chó Alaska hay Husky thì chó Samoyed là một trong những giống chó tuyết đẹp nhất hiện nay. Chúng có nguồn gốc từ Siberia, được người dân Samoyede nhân giống hàng trăm năm qua. Samoyed là một giống chó đẹp, trung thành và có sức khỏe tốt, tuy nhiên trước khi quyết định mang chúng về nhà thì các bạn cần lưu ý những điều sau:

samoyed-dog

Ngoại hình là một công cụ đánh lừa hoàn hảo

Thông thường các bạn sẽ thấy chó Samoyed một cách hoàn hảo ở trên facebook, trên các website hay thấy trực tiếp ở ngoài. Tuy nhiên vẻ đẹp đó chính là sản phẩm của sự chăm sóc gần như tuyệt đối, bộ lông dài và mượt đó sẽ mất đi nhanh chóng nếu như bạn cho chúng tự do đi dạo và không được chải chuốt thường xuyên.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi nếu như nuôi chúng

Chó Samoyed là một giống chó của gia đình, chúng luôn muốn được ở bên gia đình mọi lúc mọi nơi và chúng hạnh phúc vì điều đó. Chính vì thế nếu bạn cảm thấy việc luôn luôn có một chú chó “cặp kè” với mình cả ngày là khó chịu thì tốt nhất bạn nên kiếm một giống chó khác nhé. Samoyed sẽ trở nên bướng bỉnh, khó gần nếu như không được con người chăm sóc một cách chu đáo.

Hãy dừng lại nếu không có ý định huấn luyện chó

Để chúng có thể học hỏi nhanh chóng và phục tùng mọi mệnh lệnh thì việc huấn luyện chó Samoyed là bắt buộc, thông thường khi nuôi chó Samoyed thì các lệnh như đi, đứng, nằm yên tại chỗ là bắt buộc. Nếu cảm thấy không dạy được hay khó khăn thì bạn nên tìm đến một trung tâm huấn luyện chó uy tín tại địa phương mình để các chuyên gia dạy dỗ chúng. Để việc huấn luyện dễ dàng thì tốt nhất các bạn nên cho chúng đi học từ 6 – 12 tháng tuổi, đây chính là độ tuổi huấn luyện chó tốt nhất áp dụng cho tất cả các giống chó.

Bộ lông của chúng sẽ làm bạn khó chịu

Samoyed

Với bộ lông dài, dày và rụng theo mùa của Samoyed thì việc lông chó rụng trong nhà sẽ làm bạn phát điên với nó. Hơn thế nữa, giống chó này rất thích việc chơi đùa trong nước và đất bùn, điều này sẽ làm chúng luôn trong tình trạng bẩn thỉu, hôi hám nếu như không được tắm rửa thường xuyên. Nếu bạn là người sạch sẽ, có thể bạn sẽ khó chịu với điều đó.

Hãy làm quen với việc chó sủa

Bạn hãy nhớ rằng, chó Samoyed rất hay sủa, đây là một phần trong cuộc sống của chúng nên việc không thích chúng sủa thì có thể làm theo 2 cách đó là huấn luyện chó ngưng sủa hoặc nhờ bác sĩ thú y thực hiện tiểu phẫu cho chúng.

Việc chải lông cho chó sẽ diễn ra như “cơm bữa”

Với bộ lông này thì người nuôi cần phải chải chuốt thường xuyên, việc chải chuốt này không những làm cho chúng đẹp đẽ hơn thì nó còn đảm bảo cho việc lớp da bên dưới của chúng luôn trong tình trạng tốt nhất. Việc chải lông này sẽ diễn ra hàng ngày (mỗi ngày tầm 25-20p) cho chú cún nhỏ và 2 ngày 1 lần nếu như chú chó của bạn đã trưởng thành hơn.

5/5 - (8 bình chọn)
Cảnh báo Nội dung đã được bảo vệ! Bạn không thể copy hoặc xem mã nguồn trang!
0978 716 499