fbpx

Danh sách các giống chó tuyết đẹp nhất hiện có ở Việt Nam

Nội dung bài viết

Chó Tuyết là một tên gọi chung giành cho các giống chó sống tại các nơi lạnh giá như Bắc Mỹ, Châu Âu, Bắc cực…Do điều kiện sống luôn luôn khắc nghiệt nên cơ thể của chúng thích nghi được với điều kiện nhiệt độ ở đây, cùng với đó là bộ lông thường dày, dài, mượt và có màu trắng tuyết đẹp quyến rũ.

cac-giong-cho-tuyet

Hiện nay ở Việt Nam chúng ta đã đưa về nuôi và nhân giống được một số giống chó Tuyết khác nhau như: Husky, Samoyed, Alaska, Akita, Chow Chow. Sau đây là thông tin chi tiết về các giống chó này nhé.

Chó Alaska

Có lẽ giống chó Tuyết nổi tiếng nhất vở Việt Nam chính là Alaska, chó Alaska có tên đúng là Alaskan Malamute, chúng được nuôi rất nhiều tại vùng Bắc Cực và được coi là giống chó tối thượng tại đây. Nguồn gốc tổ tiên của chúng là chó sói, được người dân Mahlemut thuần hóa nên giống chó ngày nay.

cho-Alaskan-Malamute

Chó Samoyed

Giống như chó Alaska thì chó Samoyed là một trong những giống chó tuyết đẹp nhất hiện nay. Chúng có nguồn gốc từ Siberia, được người dân Samoyede nhân giống hàng trăm năm qua. Samoyed có ngoại hình khá giống với Alaska, tuy nhiên chỉ khác về bộ lông bởi màu lông của Samoyed có màu trắng tuyết, các cá thể có màu Kem hay Vàng nhạt là hệ quả của việc lai tạo. Samoyed là một giống chó đẹp, trung thành và có sức khỏe tốt, chúng không chỉ được dùng để kéo xe mà còn được huấn luyện để đi săn hay huấn luyện chó bảo vệ chủ. Đặc điểm đáng quý của chó Samoyed đó là chỉ trung thành với một chủ nhân đến hết đời, vì thế nếu nuôi thì bạn chỉ nên nuôi từ khi còn nhỏ thôi nhé.

samoyed-dog

Chó Husky

Chó Husky (Tên thật là Husky Sibir) là một giống chó tuyết được rất nhiều người nuôi ở Việt Nam chúng ta, nguồn gốc của Husky giống với chó Samoyed, chúng đều có chung tổ tiên là chó sói và được phát hiện tại vùng Siberia. Với bộ lông dày 2 lớp, cơ thể khiêm tốn nhưng vô cùng dũng mãnh thì chúng có thể chịu được nhiệt độ tới âm 60 độ.

Cho-Husky-Sibir

Chó Husky thuần chủng có rất nhiều màu lông, thông thường màu lông của chúng được pha trộn với nhau như: đen trắng, nâu trắng, xám trắng. Husky có đôi mặt độc nhất vô nhị, mắt của chúng có các màu như: nâu, xanh lá cây, xanh nước biển, xanh da trời. Đó chính là điểm thú vị nhất của loài chó này mà không giống nào có được.

Chó Akita

Chó Akita Inu hay Akita Nhật được coi là Quốc Khuyển của đất nước Nhật Bản. Hiện nay trên thế giới có hai loại Akita đó là Akita Nhật và Akita Mỹ, chó Akita Nhật thuần chủng thường có các màu như trắng, vàng hoặc đỏ tía. Trong khi đó chó Akita Mỹ thì vô cùng đa dạng về màu sắc. Giống chó này có đặc điểm là cơ thể to khỏe, con đực trưởng thành cao từ 66 – 71cm và nặng từ 34 – 54kg, chó cái, cao từ 61 – 66cm và nặng từ 34 – 50kg (Cân nặng của Akita Mỹ hơn Akita nhật 10kg).

akita-inu

Chó Akita có tính độc lập và thống trị, thông thường chúng sẽ là con chó đầu đàn nếu như trong nhà có nuôi các giống chó khác, bản tính của chúng rất khó bảo nhưng trung thành và tận tụy với chủ, đa số chúng sẽ luôn cảnh giác với người lạ và tấn công khi bị khiêu khích nếu như không được huấn luyện một cách bài bản từ các trung tâm huấn luyện chó uy tín.

Chó Chow Chow

Chó Chow Chow còn được gọi là Đường Khuyển, là một giống chó có nguồn gốc từ thời Đại Đường – Trung Quốc. Khác với 4 giống chó tuyết ở trên thì Chow Chow là một giống chó có tính chất quý tộc hơn khi không phải kéo xe hay làm việc nặng nhọc. Bản tính của giống chó này rất hung dữ và không hề thân thiện với người lạ hay giống chó khác, tuy nhiên chúng lại rất trung thành và luôn luôn bảo vệ chủ nhân của nó. Với vẻ bề ngoài to lớn nhưng chúng lại khá nhẹ (chỉ từ 20 – 30kg cho chó trưởng thành) bởi bộ lông của chúng khá dày và xù.

Cho-Chow-Chow

 

5/5 - (4 bình chọn)
Cảnh báo Nội dung đã được bảo vệ! Bạn không thể copy hoặc xem mã nguồn trang!
0978 716 499