fbpx

Cách phối giống và chăm sóc Husky đạt chuẩn

Nội dung bài viết

Với những người nuôi chó Husky thì việc quan tâm đến chúng là chưa đủ mà họ còn muốn nhân giống lên nữa. Vậy theo bạn thì việc phối giống chó Husky có khó không? Dịch vụ phối giống của đơn vị nào tốt nhất hiện nay?

CÁC GIAI ĐOẠN PHỐI GIỐNG CHÓ HUSKY

Các giai đoạn phối giống chó Husky
Các giai đoạn phối giống chó Husky

Giai đoạn 1: Lựa chọn Husky phù hợp để nhân giống

Thời điểm nào Husky có thể phối giống được? Thông thường những chú chó Husky đực sẽ trưởng thành trước chó cái. Vì thế khi những chú chó đực đạt 6 tháng tuổi là đã có thể phối giống. Còn chó Husky cái thì bạn phải đợi đến lần sa lơ thứ 2 mới có thể cho sinh sản được.

Tiếp theo là phải lưu ý tới tính khí của chú chó. Thông thường chó đực chỉ thực hiện một công việc, đó là làm chó cái mang thai. Còn Husky cái phải trải qua quá trình mang thai, sinh đẻ, chăm sóc chó con. Chính vì vậy nên lựa chọn một con Husky cái khỏe mạnh, tính tình ôn hòa để chúng chăm sóc con tốt hơn.

Nếu bạn muốn tạo ra được những lứa Husky thuần chủng thì cần phải chắc chắn rằng cả chó bố và chó mẹ đều phải có chung dòng máu thuần túy. Như vậy sẽ đảm bảo được sức khỏe, độ thuần chủng, tính khí thân thiện của Husky con.

Trước khi phối giống chó Husky, bạn đừng quên kiểm tra sức khỏe của chúng. Hãy đưa chúng tới gặp bác sĩ thú y để kiểm tra kỹ lưỡng. Họ sẽ tiến hành tiêm phòng và đảm bảo sàng lọc kỹ càng. Những chú Husky bị bệnh di truyền thì không nên cho phối giống để tránh ảnh hưởng đến lứa con.

Cách nhận biết chó Husky thuần chủng

Chó Husky là loài chó được nhiều người yêu quý và chọn nuôi, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nhận biết chó Husky thuần chủng. Nếu không thật sự am hiểu, tinh mắt, bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa chó Husky và chó Alaska. Hiểu được khó khăn của người nuôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số đặc điểm nhận biết chó Husky thuần chủng:

 • Chân của chó Husky thẳng chứ không cong như giống Alaska.
 • Mắt chó Husky có cặp mắt trong và sáng hơn nhiều những giống chó khác. Chó Alaska thì ngược lại, mắt sẽ thường có màu nâu.
 • Chó Husky có mặt nhỏ và không bị gãy như chó Alaska.

Giai đoạn 2: Cho Husky giao phối đúng lúc

Khi Husky cái đến chu kỳ sa lơ (kinh nguyệt) thứ 2, chúng đã sẵn sàng cho việc phối giống. Những ngày đầu, âm hộ của chó cái sẽ bị chảy máu, sưng lên, không chấp nhận một người bạn đời. Nhưng khoảng từ 9 ngày sau trở đi, Husky cái sẽ động dục và sẵn sàng cho việc giao phối.

Thời gian để chó Husky cái dễ thụ thai nhất là từ ngày 10 đến ngày 14 tính từ khi bắt đầu sa lơ. Trong những ngày này, bạn nên để những chú chó gần gũi nhau, đến khi chúng giao phối 2 đến 3 lần. Chú ý bạn nên lựa chọn cho chúng một môi trường sạch sẽ, thoải mái để Husky đạt được năng suất giao phối tốt nhất.

Sau khi cho Husky cái giao phối xong, bạn cần phải giữ chúng lại, không cho tiếp xúc với những con chó đực. Nếu không có thể chúng sẽ gần gũi và mang thai với con đực khác. Không phải con đực mà bạn tuyển chọn.

Giai đoạn 3: Đưa Husky đi kiểm tra nếu có dấu hiệu mang thai

Sau khi thực hiện phối giống chó Husky xong, bạn cần phải theo dõi chúng hằng ngày. Đợi đến khi Husky cái bắt đầu có thai thì đưa đi kiểm tra tại cơ sở thú ý.

Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết Husky cái đang mang thai là:

 • Cân nặng của Husky tăng, chúng ăn nhiều hơn mỗi ngày.
 • Núm vú mở rộng.
 • Bụng chúng sẽ bắt đầu to dần lên.

Thông thường sau 3 tuần kể từ khi phối giống, Husky cái sẽ có biểu hiện mang thai. Lúc này bạn nên đưa đi kiểm tra để được chẩn đoán chính xác hơn. Bởi đôi khi những chú chó có biểu hiện này nhưng chưa chắc đã mang thai.

Việc xác định chính xác Husky đang mang thai là để bạn chuẩn bị chế độ chăm sóc thích hợp cho chúng. Husky mẹ cần phải đảm bảo được ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, được nghỉ ngơi thoải mái mỗi ngày. Đồng thời tiêm phòng các loại bệnh đầy đủ.

QUY TRÌNH PHỐI GIỐNG CHÓ HUSKY

Quy trình phối giống chó Husky
Quy trình phối giống chó Husky

Trong tự nhiên, việc giao phối thường diễn ra rất dễ dàng. Tuy vậy, đối với những loài chó cảnh, nếu bạn muốn có đời con khỏe, đẹp, màu lông ưng ý thì việc phối giống lại trở nên không hề đơn giản. Bạn cần lựa chọn một trung tâm phối giống uy tín thay vì tự cho chúng phối giống tại nhà.

Để tạo ra được những chú Husky con khỏe mạnh và xinh xắn với chất lượng, phần trăm thành công cao, chúng ta phải tuân thủ các bước của quy trình phối giống như sau:

 • Bước 1: Nhận chó Husky, kiểm tra sức khỏe tổng quát.
 • Bước 2: Lựa chọn “đối tượng” phối giống hợp nhất. Có thể dựa trên tiêu chí màu lông.
 • Bước 3: Đo rụng trứng cho chó Husky cái.
 • Bước 4: Phối giống với “đối tượng” đã chọn.

Husky là giống chó khá đa dạng về màu lông và màu mắt, chính vì vậy lựa chọn của chủ nhân cũng nhiều hơn những giống chó khác. Theo như chia sẻ của những người đã từng phối giống chó Husky thành công, bạn nên lựa chọn chú chó Husky đực có cùng tính chất với chó Husky cái để tạo ra thế hệ đàn con có chất lượng tốt nhất.

Hiện nay có một số người thường lựa chọn lai chó Husky với Alaska. Tuy nhiên việc này cũng đem đến những điểm mạnh và hạn chế nhất định cho chó con. Ưu điểm là sẽ đem đến thế hệ con có năng lượng cao, mang xu hướng trung thành và có tuổi thọ tương đối cao. Nhưng song song với đó, những chú chó này thường có xu hướng hú, thích hợp môi trường lạnh và có những biểu hiện cứng đầu.

Đối với “đứa con lai” này, bạn thường sẽ phải tốn nhiều thời gian và sự kiên trì để đào tạo nó thành một chú chó ngoan ngoãn, biết vâng lời, không làm những hành vi sai trái hay phá hoại đồ đạc chẳng hạn. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc thật kĩ nếu có ý định sẽ phối giống Husky với Alaska để đảm bảo sẽ không hối hận sau quyết định này nhé!

NHỮNG LƯU Ý KHI PHỐI GIỐNG CHÓ HUSKY

Lưu ý khi phối giống Husky
Lưu ý khi phối giống Husky

Husky cái không nên nhân giống trong 2 mùa liên tiếp

Bạn không nên nhân giống Husky trong 2 mùa liên tiếp. Kể cả đối với trường hợp Husky mang thai không thành công, thì cũng cần phải có thời gian để chúng hồi phục sức khỏe trước khi sinh sản lại. Nếu bạn quá vội vàng, cho chúng phối giống ngay thì sẽ ảnh hưởng đến chó mẹ và đàn con.

Không có kinh nghiệm trong việc phối giống chó Husky phải làm sao?

Sau khi đọc những thông tin hướng dẫn phối giống chó Husky ở trên, nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng để làm điều đó thì bạn có thể đưa chúng tới các trại thú y. Tại đây, các chuyên gia sẽ trực tiếp thực hiện phối giống chó Husky và kiểm tra sức khỏe của chúng.

Phối giống chó Husky là để tốt lên

Trước khi phối giống Husky, bạn cần phải xác định tinh thần làm sao để tạo được những lứa con chất lượng tốt nhất. Rất nhiều người chưa có kiến thức trong việc này đã mạo hiểm phối giống Husky, kết quả là tạo ra những lứa con bị lỗi rất thảm họa. Hành động này cần phải được lên án để đảm bảo quyền lợi của thú cưng.

Chính vì vậy, khi phối giống chó, bạn hãy cố gắng chọn những chú chó giống tốt, thuần chủng để tạo ra lứa con chất lượng nhất có thể.

Chuẩn bị đầy đủ tinh thần và kiến thức

Để thực hiện một cuộc phối giống chó không hề đơn giản. Nếu như bạn đặt cả cái “tâm” của người yêu thú cưng vào thì càng hiểu đây là trách nhiệm khó khăn thế nào. Việc của bạn là tạo ra một thế hệ chó Husky mới. Vì vậy từng bước làm cần phải thận trọng, không được chủ quan. Và quan trọng nhất là trang bị cho mình kiến thức, tinh thần thật tốt.

Bạn có thể đọc bài viết phối giống chó Husky để có kiến thức đầy đủ. Hoặc tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong việc này. Họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Để những chú chó Husky được thoải mái khi giao phối

Tinh thần tốt là yếu tố giúp Husky dễ dàng hơn trong việc giao phối và thụ thai. Chính vì vậy, bạn nên:

 • Mang chó cái đến gặp chó đực, không nên làm ngược lại.
 • Chó cái và chó đực phải có sức khỏe tốt, không mắc bệnh di truyền, không mắc bệnh đường sinh dục và các căn bệnh khác.
 • Nên cho chó giao phối vào những lúc thời tiết mát mẻ thuận lợi.
 • Chuẩn bị không gian thoáng mát, sạch sẽ, không có vật cứng đề phòng chó Husky bị tổn thương.
 • Có thể cho chó Husky cái đeo rọ mõm, để tránh chúng cắn chó đực.
 • Để chó Husky đực thoải mái gần gũi bạn đời, không nên xích cổ chúng.

Chăm sóc chó Husky cái thật tốt trong kỳ sa lơ và thời gian mang thai

Khi Husky cái bước vào thời kỳ kinh nguyệt thì bạn cần phải chuẩn bị một chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho chúng. Điều này sẽ giúp Husky có một sức khỏe tốt và sẵn sàng cho công cuộc giao phối và mang thai.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe của chúng thường xuyên. Để đảm bảo Husky mẹ sẽ không bị mắc các chứng bệnh nguy hiểm, di truyền cho lứa chó con.

Khi mang thai, cô Husky của bạn có thể thay đổi tính nết một chút. Chúng trở nên khó tính, hay cáu kỉnh hơn. Thậm chí đôi khi, Husky còn khiến bạn bực bội vì chúng rên rỉ, cắn xé đồ đạc. Tuy nhiên thay vì khiển trách chú chó của mình, bạn hãy bao dung và kiên nhẫn hơn với Husky. Chăm sóc Husky ân cần mỗi ngày, đó là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu thương với người bạn của mình!

DỊCH VỤ PHỐI GIỐNG CHÓ HUSKY TẠI CẢNH KHUYỂN 24H

Dịch vụ phối giống Husky
Dịch vụ phối giống Husky

Hiểu được nhu cầu của mọi người nên hiện nay trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ phối giống chó Husky. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng thật sự chất lượng. Nếu bạn đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và băn khoăn không biết nên lựa chọn nơi nào để phối giống chó Husky thì hãy đến với Cảnh Khuyển 24h chúng tôi.

Cảnh Khuyển 24h sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phối giống chó Husky cũng như nhiều loại chó cảnh khác. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao bé cưng nhà mình cho Cảnh Khuyển 24h chăm sóc.

LỜI KHUYÊN KHI NUÔI CHÓ HUSKY TẠI NHÀ

Lời khuyên khi nuôi chó Husky tại nhà
Lời khuyên khi nuôi chó Husky tại nhà

Nếu bạn đang có ý định nuôi một chú chó Husky tại nhà thì hãy nghiên cứu kỹ và thực hiện theo một số lời khuyên của những người có kinh nghiệm để chó cưng của bạn có thể phát triển một cách tốt nhất:

 • Đầu tiên là bạn cần phải tạo cho chó Husky một không gian sống rộng rãi, thoáng mát vì đây là loài chó rất thích chạy nhảy, vui chơi.
 • Cần phải tiếp xúc và chơi đùa thường xuyên với chúng. Khi mùa hè tới thì cần lưu ý nhiệt độ để tránh tình trạng chó bị sốc nhiệt.
 • Để đảm bảo dinh dưỡng thì ngoài rau xanh, cháo thịt cần cho chúng ăn thêm thức ăn hạt để bổ sung khoáng chất.
 • Lên kế hoạch tập luyện hàng ngày để chó cưng của bạn có thể duy trì được thể lực.

Trên đây là một số thông tin về phối giống chó Husky và địa chỉ phối giống chó Husky uy tín. Mong rằng sau bài viết này bạn đã trang bị được thêm cho mình những kiến thức bổ ích và cần thiết!

 LỜI KẾT

Thật tuyệt vời khi bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức, sẵn sàng cho một cuộc phối giống chó Husky. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu như bạn tạo ra được những lứa Husky con chất lượng, giá trị. Cảnh Khuyển 24h hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình phối giống, chăm sóc chó Husky mẹ, hãy để lại một comment để Cảnh Khuyển 24h giúp bạn giải đáp.

Đánh giá nội dung này
Cảnh báo Nội dung đã được bảo vệ! Bạn không thể copy hoặc xem mã nguồn trang!
0978 716 499