fbpx

Cần chuẩn bị gì trước khi nuôi chó?

Nội dung bài viết

Có rất nhiều bạn yêu chó và muốn nuôi chó trong nhà nhưng chưa có kinh nghiệm để chuẩn bị rước cún yêu về, sau đây là các dụng cụ bạn cần chuẩn bị trước khi nuôi chó trong nhà một cách cơ bản nhất.

can-chuan-bi-gi-truoc-khi-nuoi-cho

  1. Chuồng chó

Lúc chó còn nhỏ và mới đưa về nhà nuôi trong một không gian mới thì chúng sẽ thường đi vệ sinh bừa bãi (giống con nít còn nhỏ thường hay tè không kiểm soát được). Chính vì thế việc nhốt chuồng sẽ giúp bạn ngăn ngừa cún yêu đái bậy hay phóng uế lung tung trong phòng.

Chó con thường lớn khá nhanh nên việc chọn chuồng cần phải phù hợp để khi chúng trưởng thành, chúng sẽ đứng ngồi thoải mái trong chuồng với kích thước tối đa của mình. Tuy nhiên bạn cần chú ý về giống chó mình nuôi để không mua chuồng quá lớn hay quá bé, với các giống chó nhỏ tuyệt đối không làm chuồng lớn bởi chúng có xu hướng ngủ một bên và đi vệ sinh một bên chuồng.

  1. Khay đựng thức ăn và đựng nước

Với hai loại vật dụng này thì mình khuyên bạn nên mua loại khay làm bằng thép không gỉ thay vì các loại khay làm bằng nhựa hay sứ. Bởi khi sử dụng khay này sẽ hạn chế được việc chó con ngứa răng và cắn hỏng khay, hoặc khi dùng khay sứ thì nguy cơ bị vỡ và có thể gây ra những điều không tốt cho cún yêu của bạn.

  1. Vòng đeo cổ và dây

Khi mua vòng đeo cổ thì các bạn nên mua thêm bảng tên, sau đó viết tên, số điện thoại và địa chỉ của mình để phòng ngừa khi chó đi lạc sẽ có người biết đường trả lại chó cho bạn.

  1. Các vật dụng như sữa tắm cho chó, đồ bấm móng chân hay lược chải lông

Các vật dụng này là các vật dụng thiết yếu mà bạn cần có để giữ cho cún yêu của bạn luôn có bề ngoài sạch sẽ, thơm tho và xinh đẹp. Việc bấm móng chân cho chó thường khá khó khăn bởi chúng không hề muốn điều này nên bạn cần phải làm quen cho chúng từ khi còn nhỏ bằng cách 2 tuần cắt 1 lần. Còn về vấn đề tắm rửa thì các bạn cần phải quan tâm đến: Độ tuổi của chó, sức khỏe, thời tiết để tắm rửa một cách hợp lý nhất. Theo mình thì nên tắm 1 tháng 1 lần với chó con để làm quen với nước, 1 tuần 1 lần với chó vừa mới lớn và 2 lần 1 tuần với chó trưởng thành. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi để phù hợp với thời tiết mỗi vùng cũng như sức khỏe của cún yêu để tránh tình trạng chúng bị bệnh do nước nhé.

  1. Các vật dụng vệ sinh răng miệng dành riêng cho chó

Hiện tại có rất nhiều nơi bán các loại thực phẩm để vệ sinh răng miệng cho chó nhưng đối với mình thì tốt nhất bạn nên dùng bàn chải 2 đầu (to, nhỏ) để sử dụng, và nên mua loại kem đánh răng cho chó có vị thịt để chúng không quậy khi bạn đánh răng.

  1. Thức ăn cho chó

Tùy theo độ tuổi của chó thì thức ăn và chế độ dinh dưỡng sẽ khác nhau. Khi mua thức ăn cho chó con thì bạn cần chọn các loại thức ăn có nhiều dưỡng chất và nhiều protein để chúng phát triển toàn diện nhất. Đối với chó con thì 1 ngày cho ăn 3 – 4 lần, còn chó trưởng thành thì cho ăn 1 ngày 2 lần thôi nhé.

Đối với chó đang huấn luyện tại nhà hoặc tại Trung tâm huấn luyện chó Cảnh Khuyển 24h thì chó cần được ăn các thực phẩm mềm, nhỏ, tiêu hóa nhanh để chúng có sức khỏe khi huấn luyện.

  1. Đồ chơi cho chó

Thông thường các loại đồ chơi hình xương và thú nhồi bông sẽ được chúng yêu thích nhất, các loại đồ chơi này có tác dụng đốt bớt năng lượng dư thừa của chó để chúng không phá đồ lung tung nhà nhà và thỏa mãn được cơn ngứa răng hay tính tình thích gặm của nó.

5/5 - (5 bình chọn)
Cảnh báo Nội dung đã được bảo vệ! Bạn không thể copy hoặc xem mã nguồn trang!
0978 716 499