Trung tâm huấn luyện chó, dạy chó uy tín, giá rẻ

Huấn luyện chó Husky

Nếu bạn nghĩ Husky về Việt Nam không phải huấn luyện vì không phải kéo xe tuyết như tại Siberi thì bạn đã nhầm. Huấn luyện chó Husky là điều cần thiết để bạn có được một chú cún thông minh, nghe lời và an toàn cho trẻ nhỏ trong gia đình.

Huấn luyện chó Husky

Vì sao cần phải huấn luyện chó Husky?

Nhìn khuôn mặt khó tính và cáu bẳn của Husky chắc hẳn ai cũng đoán được tổ tiên của loài này là những con chó sói. Vậy nên bản tính hoang dã của chúng rất mạnh mẽ, chúng cũng rất cứng đầu và rất mạnh mẽ. Trong một số trường hợp khi đức tính này bộc phát, có thể gây ra nguy hiểm cho những người xung quanh.

Tính cách của giống chó tuyết này là chúng chỉ tôn trọng và phục tùng mệnh lệnh của con đầu đàn. Nếu như bạn đối xử với chúng ngang hàng như những người bạn, chúng sẽ bắt đầu có những hành vi công kích bạo lực để thiết lập lại trật tự lãnh đạo. Khi bạn không thể kiểm soát được điều này sẽ khiến chú Husky của bạn trở nên ngang ngược và xấc xược với chính bạn và những chú chó khác.

Đó là hai lý do quan trọng nhất bạn nên huấn luyện chó Husky của mình để chúng trở nên thân thiện hơn, nghe lời hơn và kiềm chế bản tính hoang dã của chúng. Husky rất thông minh và nghe lời nên việc huấn luyện chó không quá khó. Kết thúc khóa huấn luyện, “người anh em tốt” của bạn chắc chắn sẽ trở thành “người anh em tuyệt vời”.

Huấn luyện chó Husky như thế nào?

Khoảng thời gian tiến hành huấn luyện những chú chó tuyết này tốt nhất là khi chúng được khoảng 3 tháng tuổi. Ở độ tuổi này chúng rất ngoan ngoãn nên việc dạy bảo sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Huấn luyện với kỷ luật thép

Chó Husky nổi tiếng cứng đầu và mạnh mẽ, vậy nên trong quá trình huấn luyện cần phải thật nghiêm khắc để chế ngự bản tính hoang dã của chúng, giảm thiểu tối đa những hành vi xấu và dần dần trở thành một chú cún ngoan ngoan, nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân.

Kỷ luật nhưng không bạo lực

Trong quá trình huấn luyện Husky, khi chúng mắc lỗi thì cần kỷ luật ngay lập tức. Hành vi này cần tiến hành lặp đi lặp lại để chúng hiểu được rằng đó là hành vi xấu và không nên lặp lại. Tuy nhiên, việc kỷ luật cần được thực hiện trong khuôn khổ, không nên tiến hành đánh đạp chúng. Điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả huấn luyện.

Khen thưởng những hành vi tốt

Khi chúng có những hành vi tốt, tiến hành khen thưởng bằng những bữa ăn ngon và những hành động vỗ về khuyến khích chúng. Điều này lặp lại nhiều lần sẽ giúp chúng tăng cường hành vi tốt và chúng sẽ thêm phần tôn trọng, nghe lời chủ.

Xây dựng mệnh lệnh và những quy tắc hữu ích

Trong quá trình huấn luyện, những câu mệnh lệnh ngắn gọn và hữu ích sẽ giúp chú chó trở nên thông minh hơn và hiểu rõ những gì huấn luyện viên muốn chúng thực hiện. Đồng thời thiết lập những quy tắc nhất định cần phải tuân theo để bảo vệ chính bản thân chú chó Husky và cuộc sống của chủ nhân hàng ngày.

Nếu bạn đang sở hữu một chú Husky và nó có vẻ chưa được ngoan ngoãn lắm. Hãy đưa chúng đến trung tâm huấn luyện chó Cảnh Khuyển 24h để chúng trưởng thành hơn nhé.

Xem bảng giá huấn luyện
Cảnh báo Nội dung đã được bảo vệ! Bạn không thể copy hoặc xem mã nguồn trang!
Hotline: 0978716499